Đánh giá thị trường nhà đất Đà Nẵng 2014

Sau 3 năm trầm lắng, đến đầu năm 2014 này thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có những dấu hiệu tích cực, báo hiệu cho những bước phát triển mới.

​Theo sự nhận định của các chuyên gia thì thị trường nhà đất Đà Nẵng trong những năm qua đã quá thấp nên giờ không còn giảm được nữa.

Ở mảng đất nền đô thị, nhiều dự án giá rẻ có thanh khoản tốt, nhiều tín hiệu giao dịch khả quan như dự án Nam Cầu Nguyễn Tri Phương (Q Cẩm Lệ) giá từ 380 triệu/nền, dự án phía Nam Đà Nẵng giá khoảng 210 triệu/nền (Q Ngũ Hành Sơn và Điện Ngọc), dự án Phước Lý giá khoảng 350 triệu/nền (Q Liên Chiều)…

Hiện tại giá đất tại khu phía nam thành phố Đà Nẵng đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Ngoài ra, từ tháng 06/2013 đến 6/2014 thì phía Nam Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng hàng loạt các công trình giao thông quan trọng như Cầu và đường Nguyễn Tri Phương, Tuyến Đà Nẵng – Hội An, Vành đai phía Nam, trường đại học quốc tế Mỹ – Thái Bình Dương, khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế Kinder Word,..đây cũng là điểm thuận lợi cho hàng loạt dự án tại Đà Nẵng có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.

Song hành với đất nền thì nhà cho thuê tại Đà Nẵng cũng có sự tăng trưởng nhẹ. Một số chủ đầu tư khác cũng đang rục rịch chào hàng ra thị trường những sản phẩm nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng như dự án FPT City Đà Nẵng của FPT, các căn nhà phố có diện tích khoảng 90m2 đến 171m2, và những căn biệt thự diện tích từ 180m2 đến hơn 800m2,…

Hy vọng với những dấu hiệu lạc quan trong giai đoạn đầu 2014 thì thị trường bất động sản Đà Nẵng có bước phát triển vượt bậc trong năm 2014.

Cập nhật 2023

Là một trong những thành phố phát triển và được đánh giá cao về tiềm năng kinh tế, Đà Nẵng dự báo sẽ tiếp tục thu hút được nhiều nhà đầu tư nhà đất trong năm 2023. Dưới đây là một số đánh giá về thị trường nhà đất Đà Nẵng trong năm tới.

  1. Giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng cao: Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2023 do nhu cầu về nhà ở và đầu tư đất ngày càng tăng.
  2. Nhà đất ven biển sẽ tăng giá mạnh: Với vị trí đẹp và tiềm năng phát triển lớn, các khu vực ven biển của Đà Nẵng sẽ tiếp tục được mong đợi sẽ tăng giá mạnh trong n 2023.
  3. Sự phát triển của các khu đô thị mới: Sự phát triển của các khu đô thị mới trong Đà Nẵng, như quận Liên Chiểu và Hoà Vang, sẽ đưa thị trường bất động sản đến một cấp độ mới và thu hút được nhiều nhà đầu tư vào năm 2023.
  4. Khách hàng đầu tư tập trung vào các sản phẩm bất động sản cao cấp: Do tiềm năng phát triển trong tương lai và mức tăng giá cao, nhiều khách hàng đầu tư sẽ tập trung vào các sản phẩm bất động sản cao cấp, như chung cư cao cấp, biệt thự, căn hộ tiện nghi.
  5. Thị trường cho thuê và mô hình “shophouse” tiếp tục phát triển: Với sự phát triển của kinh tế và du lịch, thị trường cho thuê và mô hình shophouse sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2023.

Tóm lại, thị trường nhà đất Đà Nẵng dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2023 và mang lại nhiều cơ hội đầu tư đáng chú ý cho nhà đầu tư. Đặt biệt là sự phát triển cho các ngành phụ trợ.

Viết một bình luận