Tôn tráng kẽm là gì? Ứng dụng của tôn tráng kẽm trong khay cáp

Tôn tráng kẽm là gì?

Tôn tráng kẽm là loại thép tấm được mạ một lớp Zn để bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn và tổn thương do tác động của thời tiết. Tên gọi này có phần chưa chính xác lắm. Nhưng trong Thang máng cáp hay sử dụng tên gọi này để tránh nhầm lẫn với “Thép mạ kẽm nhúng nóng”. Cả hai đều là mạ nhúng nóng. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở chỗ mạ trước hay sau khi gia công kết cấu.

Chúng thường được sử dụng làm vật liệu che mưa, che nắng trong xây dựng và sản xuất các thiết bị gia dụng, nông nghiệp và công nghiệp. Nó có độ bền cao và dễ dàng sử dụng.

Đặc tính ưu việt của tôn tráng kẽm, đó là khả năng chống lại các yếu tố môi trường và thời tiết. Nó có thể chịu được các tác động mạnh, bao gồm các thay đổi khí hậu và ánh sáng mặt trời mà không bị ảnh hưởng đến độ bền và giới hạn tuổi thọ của vật liệu.

Ứng dụng trong sản xuất khay cáp

Khay cáp tôn tráng kẽm

Trong ứng dụng khay cáp, tôn tráng kẽm được sử dụng như là một phần không thể thiếu của hệ vật liệu. Sử dụng chúng cho khay cáp sẽ giúp bảo vệ hệ thống khay cáp khỏi sự ăn mòn và hiệu quả với chi phí thấp hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Hơn nữa, do có khả năng chống cháy, chống ẩm, chống trầy xước và chống ăn mòn nên khay cáp sử dụng vật liệu này sẽ giúp cho hệ thống không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động môi trường.

Với những ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng rộng rãi, khay cáp sản xuất từ vật liệu này luôn là ưu điểm. Vật liệu này đảm bảo cho hệ thống khay cáp hoạt động một cách hiệu quả và bền vững trong thời gian dài.

Trả lời