Độ bền MẠ KẼM NHÚNG NÓNG trong thang máng cáp

Khi sử dụng thang máng cáp, vấn đề về độ bền và độ bền lâu dài của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc mạ kẽm nhúng nóng là một phương pháp được áp dụng để tăng độ bền và tránh được các thời điểm sửa chữa thường xuyên.

Quá trình mạ

Để hiểu rõ hơn về độ bền của thang máng cáp sau khi được mạ kẽm nhúng nóng, trước tiên chúng ta cần hiểu quá trình mạ kẽm nhúng nóng hoạt động như thế nào. Quá trình này bao gồm đưa thang máng cáp vào một bể chứa kẽm nóng, nơi mà kẽ sẽ được phủ lên toàn bộ bề mặt của thang máng cáp, cung cấp một lớp bảo vệ và chống gỉ sét.

Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng
khay cáp mạ kẽm nhúng nóng

Độ bền mạ kẽm nhúng nóng

Khi thang máng cáp được mạ kẽm nhúng nóng, độ bền của sản phẩm sẽ được tăng lên rất nhiều. Lớp phủ kẽm sẽ tạo ra một bề mặt không bị ăn mòn hoặc rỉ sét, làm giảm khả năng hư hỏng của sản phẩm trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, kẽm còn có tính năng chống chịu được các yếu tố môi trường như nước biển, giúp sản phẩm có thể chống lại các ảnh hưởng bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ bền của nó.

Tùy vào điều kiện môi trường mà lớp kẽm bảo vệ có thời gian khác nhau. Với điều kiện khắc nghiệt, lớp kẽm bảo vệ lên đế 10 năm. Còn với điều kiện môi trường thông thường, độ bền lớp kẽm lên đến vài chục năm. Điều kiện môi trường khắc nghiệt là những nơi chịu tác động của hóa chất, muối biển. Điều kiên thông thường là nắng, gió, mưa.

Nên rõ ràng là mạ kẽm nhúng nóng là một cách hiệu quả để tăng độ bền của thang máng cáp trong các điều kiện khắc nghiệt như ẩm ướt, mưa, tia UV hay nước biển. Tuy nhiên, mặc dù quá trình này tốt cho độ bền tổng thể của thang máng cáp, có một số tác động tiêu cực như thay đổi màu sắc của sản phẩm, do đó, quá trình mạ kẽm nhúng nóng cần được thực hiện bởi các chuyên gia với kinh nghiệm và trang thiết bị phù hợp để đảm bảo chất lượng.

Tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng ASTM A123

Viết một bình luận